Tin tức khoá cửa điện tử, Tin tức

Cách Sửa Lỗi Khoá Cửa Điện Tử Không Nhận Thẻ Từ

Các lỗi khóa thẻ từ

Sử dụng khóa cửa điện tử là một giải pháp nâng tầm an ninh, đảm bảo an toàn cho không gian sống cũng như mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng khóa cửa không nhận thẻ từ, gây khó khăn trong việc ra vào nhà. Trong bài viết này, HichiHome sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi khoá cửa điện tử không nhận thẻ từ một cách đơn giản và hiệu quả, giúp bạn yên tâm và sử dụng khóa cửa điện tử.

Nguyên nhân lỗi khoá cửa điện tử không nhận thẻ từ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi khoá cửa điện tử không nhận thẻ từ. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Thời tiết và môi trường

Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nhiều loại khoá cổng vân tay ngoài trời có thể gặp phải các sự cố trong quá trình hoạt động. Đặc biệt là các khu vực gần biển, khi khóa cửa thường xuyên tiếp xúc với hơi muối sẽ khiến bề mặt nhận dạng thẻ từ bị ảnh hưởng và không hoạt động đúng cách. Ngoài ra, môi trường khói bụi và ô nhiễm cũng có thể gây ra các vấn đề cho khóa điện tử. Các hạt bụi và các chất khác có thể bám vào bề mặt nhận dạng của khoá, làm giảm độ nhạy và khiến khóa điện tử không nhận được tín hiệu từ thẻ.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh khóa điện tử tại nhà nhanh chóng

  • Sử dụng pin rẻ tiền

Nếu bạn sử dụng các loại pin rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ. Pin giả có chất lượng kém và thường xuyên gặp sự cố sẽ khiến cho khoá cửa điện tử không thể hoạt động đúng cách và lâu dần có thể ảnh hưởng đến độ bền của khoá.

  • Sử dụng khoá giá rẻ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít những thương hiệu không chính thống, làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng và sản xuất ra hàng loạt khoá cửa thẻ từ giá rẻ nhưng kém chất lượng. Điểm dễ nhận biết nhất là giá thành của khoá này thường thấp hơn nhiều so với giá thực tế trên thị trường. Khi sử dụng các loại khoá giả mạo, hàng kém chất lượng, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, bao gồm cả khóa điện tử không mở được thẻ từ.

  • Lỗi kỹ thuật khi đục lỗ lắp khoá

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến khóa điện tử không nhận thẻ từ là do các lỗi kỹ thuật trong quá trình đục lỗ và lắp khóa lên cửa. Đòi hỏi kỹ thuật cao và kiến thức chuyên môn, các thao tác lắp đặt ổ khóa cửa từ phải được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Lý do khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ

Sử dụng khoá rẻ tiền có thể gây ra những lỗi khiến khoá cửa không nhận thẻ từ

Lỗi khóa điện tử không nhận thẻ từ và cách khắc phục hiệu quả

Nếu bạn gặp phải tình trạng khóa quét thẻ từ nhưng không có tín hiệu thì trường hợp này có thể xảy ra do một số lỗi phần mềm hoặc tác nhân bên ngoài. Dưới đây là một số lỗi khoá cửa điện tử không nhận thẻ từ phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng:

Quét thẻ từ mở cửa không có tín hiệu

Quét thẻ từ mở cửa nhưng không phát ra tín hiệu nào là một lỗi khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ khá phổ biến. Cụ thể, khi quẹt thẻ vào bộ đọc thẻ từ mà không có tín hiệu nào phát ra, cả đèn trên bộ đọc không sáng và không có tiếng bíp báo hiệu thì rất có thể thẻ từ của bạn đã bị hỏng hoặc bộ đọc thẻ từ gặp vấn đề.

 Khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ do thẻ bị hư hỏng

Thẻ từ không nhận tín hiệu có thể đến từ việc thẻ bị hư hỏng

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên, hãy kiểm tra kỹ thẻ từ xem có bị vỡ, móp méo hay không. Nếu thẻ bị hỏng, bạn cần thay thế bằng thẻ mới. Tiếp theo, hãy đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bộ đọc thẻ từ đủ mạnh và ổn định. Nếu nguồn điện yếu hoặc không ổn định, cần thay đổi nguồn điện khác. Cuối cùng, kiểm tra các dây nối của bộ đọc thẻ từ, đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc đứt đoạn. Trường hợp phát hiện dây nối bị hỏng, hãy sửa chữa hoặc thay thế để bộ đọc hoạt động bình thường trở lại.

Quét thẻ từ báo nhận thẻ nhưng tay gạt nắm cửa không mở được

Thẻ từ nhận tín hiệu nhưng tay nắm không mở cũng là một lỗi người thường xuyên xảy ra. Cụ thể, khi quẹt thẻ vào bộ đọc mà đèn báo sáng và có tiếng bíp nhưng cửa vẫn không mở được thì rất có thể vấn đề nằm ở dây kết nối giữa bộ đọc và khóa hoặc bộ đọc thẻ đã gặp sự cố kỹ thuật.

Nhận thẻ từ nhưng không mở cửa

Trong trường hợp này cần kiểm tra dây kết nối giữa bộ đọc thẻ và khóa

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra kỹ các dây kết nối giữa bộ đọc thẻ và khóa cửa điện tử xem có bị lỏng lẻo hay đứt gãy không. Nếu phát hiện dây nối bị lỏng lẻo, hãy siết chặt lại. Trong trường hợp dây nối không có vấn đề gì mà cửa vẫn không mở được, khả năng cao là bộ đọc thẻ đã bị hỏng. Lúc này, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc thợ khóa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bộ đọc mới.

Quét thẻ Master mở được nhưng Thẻ khách (phòng) lại không

Nếu khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ thì một trong các nguyên nhân khác có thể kể đến là do các lỗi kỹ thuật trong quá trình đọc và xác thực thẻ. Về cơ bản, khoá cửa điện tử có hai loại thẻ: thẻ master và thẻ khách, mỗi loại có tính năng và mã hóa riêng biệt.

Vì vậy, nếu khóa quét thẻ master mở cửa được nhưng thẻ khách không mở thì có thể lỗi nằm ở phần cứng của khoá hoặc các lỗi kỹ thuật. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc nhà cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ và sửa chữa.

Lỗi khóa điện tử không nhận thẻ từ khác

Ngoài những lỗi khóa điện tử không nhận thẻ từ thường gặp trên, khóa cửa điện tử còn có thể gặp phải một số vấn đề khác khiến việc nhận diện thẻ từ gặp khó khăn. Trong những trường hợp đó, bạn có thể khắc phục lỗi khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ bằng những cách như sau:

  • Kiểm tra pin: Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà khóa cửa vẫn không nhận thẻ từ, có thể pin của bộ đọc thẻ đã hết hoặc yếu. Lúc này, bạn nên kiểm tra và thay thế pin khóa thông minh mới.
  • Kiểm tra khoá cơ: Khi không mở được cửa bằng thẻ từ, bạn cũng nên kiểm tra khoá cơ của cửa để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Khoá cơ bị hỏng cũng có thể ảnh hưởng đến việc mở cửa bằng thẻ từ.
  • Kiểm tra nút bấm: Không ngoại trừ trường hợp nút bấm trên bộ đọc thẻ hoặc trên bản lề có vấn đề khiến cho không thể mở cửa bằng thẻ từ. Bạn nên kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế nút bấm nếu cần thiết.
Khóa hết pin nên không nhận thẻ

Kiểm tra pin cửa nếu khóa không nhân thẻ từ

Địa chỉ bán khóa cửa điện tử thông minh tại HCM và Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm khóa điện tử thông minh với đa dạng thương hiệu, mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cho khoá và không gặp phải tình trạng khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ khi sử dụng, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp khoá điện tử chính hãng với giá thành cạnh tranh thì HichiHome chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thông minh, HichiHome tự hào là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng thế giới như Samsung, Yale, Kaadas, Philips,… Tại HichiHome, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu khóa cửa điện tử tiên tiến nhất, tích hợp nhiều tính năng hiện đại như mở khóa bằng vân tay, khóa mã số, thẻ từ,… Đội ngũ tư vấn viên, dịch vụ lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp, HichiHome cam kết mang lại trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho quý khách hàng

HichiHome mua khóa thẻ từ chính hãng

Địa chỉ mua khóa thẻ từ uy tín, chính hãng

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng nếu gặp tình trạng tương tự khi dùng khóa cửa điện tử. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu mua hay lắp đặt khóa điện tử thông minh chính hãng, hãy liên hệ ngay với HichiHome để được tư vấn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

HichiHome – Đại Lý Bán Khóa Cửa Điện Tử Chính Hãng

Bình luận (1 bình luận)

  1. […] Xem thêm: Tại sao khoá cửa điện tử không nhận thẻ từ và cách khắc […]