Tin tức khoá cửa điện tử, Tin tức

Cách cài đặt khóa cửa vân tay đơn giản, chi tiết tại nhà

Hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến và dần thay thế cho các loại khóa truyền thống trong việc nâng cao an ninh cho không gian sống cũng như mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong cách cài đặt khoá cửa vân tay và sử dụng đúng cách. Bài viết này của đại lý khóa HichiHome sẽ hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay một cách chi tiết và đơn giản nhất, giúp người dùng dễ dàng thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà

Khoá cửa vân tay không chỉ là một sản phẩm đảm bảo an ninh thông thường mà còn đem đến rất nhiều lợi ích so với các loại khóa truyền thống. Để có thể phát huy hiệu quả công dụng của khóa, việc thực hiện những thiết lập ban đầu cho khóa là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về cách cài khoá cửa thông minh ban đầu, HichiHome sẽ hướng dẫn cách cài đặt khoá cửa vân tay cho hầu hết các thương hiệu khoá nổi tiếng trên thị trường thông qua phần dưới đây:

Hướng dẫn cách cài đặt vân tay người dùng

Trước khi đến với phần hướng dẫn cài đặt khóa vân tay, người dùng cần biết những thuật ngữ tiếng Anh trên khóa để có thể dễ dàng hơn trong cách sử dụng khóa cửa điện tử. Cụ thể như sau:

 • FP: Fingerprint (dấu vân tay)

 • PWD: Password (mật khẩu)

 • Fingerprint Only: Chỉ cần sử dụng vân tay để mở cửa

 • Fingerprint OR Password: Có thể dùng vân tay hoặc mã số

 • Fingerprint AND Password: Chế độ an toàn khi nhà không có người. Phải trải qua 2 lớp bảo mật là vân tay và mật khẩu mới có thể mở cửa.

Đối với phần thiết lập vân tay người dùng, mỗi chiếc khóa điện tử sẽ phân ra làm hai đối tượng: vân tay chính chủ và vân tay cho thành viên. Cách thiết lập cài đặt khóa cửa vân tay của hai đối tượng này được thực hiện như sau:

Cài đặt dấu vân tay chính chủ

Để thực hiện cài đặt dấu vân tay cho chính chủ, người dùng cần thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy chạm nhẹ ngón tay muốn cài đặt vân tay vào màn hình cảm ứng để khóa nhận diện thông tin. Bước này sẽ cần nhận diện vân tay nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu có thể chính xác nhất. Màn hình sẽ sáng đèn để cho người dùng biết rằng quá trình này đang được thực hiện.

 • Bước 2: Sau khi thu thập dữ liệu vân tay, nhấn số 0 trên bàn phím và tiếp theo là nút # để tiếp tục quá trình đăng ký.

 • Bước 3: Tiếp theo, đặt ngón tay của bạn lên cảm biến để hoàn thành quá trình đăng ký. Hệ thống sẽ thông báo qua màn hình hoặc giọng nói khi quá trình này hoàn tất.

Cài đặt dấu vân tay cho thành viên

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt khoá cửa vân tay cho thành viên thông qua 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy thao tác như sau để bật khoá: chọn Menu → System Setting → Unlock Mode → FP or Password.

 • Bước 2: Nhấn nút “*” sau đó là “0” và “#”.

 • Bước 3: Sau đó, đặt dấu vân tay chính chủ lên cảm biến. Quá trình này màn hình sẽ không sáng như khi đăng ký vân tay chính chủ ban đầu.

 • Bước 4: Chọn phím “1”, tiếp đến là phím “#”

 • Bước 5: Đặt dấu vân tay người muốn cài đặt lên cảm biến. Khi đã hoàn tất việc thu thập vân tay, khoá sẽ thông báo “Thank You”.

Cách cài đặt dấu vân tay cho thành viên trên khóa cửa điện tử

Các bước cài đặt dấu vân tay cho thành viên trên khóa cửa điện tử

Cách cài đặt mật khẩu cho khóa thông minh

Trong trường hợp chức năng mở khoá bằng vân tay bị lỗi hoặc không muốn sử dụng vân tay, người dùng có thể linh hoạt sử dụng mã khoá để mở cửa. Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cài đặt khóa cửa điện tử mã số:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy bấm chọn “Menu”. Ở bước này, khoá có thể yêu cầu vân tay để bắt đầu quá trình cài đặt mật mã.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt/ Đăng ký

 • Bước 3: Hãy nhập mã số bạn muốn đặt làm mật khẩu ( từ 4 – 12 số) sau đó nhấn phím “*” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách cài đặt mật khẩu chi tiết cho khóa cửa vân tay

Các bước chi tiết cài đặt mật khẩu trên khóa cửa vân tay

Hướng dẫn cài đặt ngày giờ hiển thị trên khóa vân tay

Trong quá trình cài đặt khóa cửa vân tay, việc cài đặt đúng ngày và giờ là một phần quan trọng giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của hệ thống. Bạn có thể thực hiện cài đặt ngày giờ thông qua hướng dẫn cài đặt khoá cửa vân tay như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn “Menu” ở trên màn hình khoá.

 • Bước 2: Chọn mục “Time Setting”.

 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị để người dùng có thể tùy chỉnh ngày giờ, hãy cài đặt đúng thời gian thực tế để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng khóa điện tử.

 • Bước 4: Nhấn “Enter” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách cài đặt ngày giờ hiển thị trên khóa vân tay chi tiết nhất

Cách cài đặt ngày giờ khóa cửa vân tay không khó chỉ cần làm đúng các thao tác được hướng dẫn

Cách cài đặt tính năng cảnh báo cho khóa thông minh

Một chiếc khóa điện tử thông thường sẽ được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh để nâng cao an ninh cho người dùng đặt biệt là tính năng cảnh báo. Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy thực hiện các bước ở phần hướng dẫn cách cài đặt khoá cửa vân tay như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn “Menu” ở trên màn hình.

 • Bước 2: Chọn mục “Unlocked Alarm” → Chọn “ON”.

 • Bước 3: Nhấn chọn “Enter” để hoàn tất quá trình mở khoá.

Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng cảnh báo bằng những bước tương tự như trên và chọn nút “OFF”. Tuy nhiên, đây là một tính năng được các nhà sản xuất khuyên dùng bởi nó sẽ đem đến sự bảo mật an ninh một cách tối đa cho ngôi nhà của bạn.

Cách cài đặt cảnh báo cho khóa thông minh chi tiết từng bước

Cài đặt cảnh báo cho khóa cửa thông minh là vô cùng quan trọng

Cài đặt âm lượng cho khóa điện tử

Việc điều chỉnh âm lượng của khóa điện tử là một tính năng quan trọng giúp tùy chỉnh theo sở thích và môi trường sử dụng của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay về cụ thể về âm lượng chi tiết nhất:

 • Bước 1: Chạm nhẹ vào để màn hình khoá sáng lên.

 • Bước 2: Nhấn chọn phím “#” 2 lần để khoá chuyển vào phần cài đặt.

 • Bước 3: Nhập mật khẩu hoặc vân tay để tiến hành thiết lập → Nhấn chọn phím “3” để vào phần cài đặt hệ thống → Tiếp tục nhấn phím “2” để vào phần cài đặt âm thanh.

 • Bước 4: Người dùng có thể tùy chọn mức âm lượng theo nhu cầu như sau:

  • Phím “1”: Âm lượng tối thiểu.

  • Phím “2”: Âm lượng nhỏ.

  • Phím “3”: Âm lượng trung bình.

  • Phím “4”: Âm lượng tối lớn.

 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất cài đặt, nhấn phím “*” để thoát.

Cài đặt âm lượng cho khóa điện tử cực dễ thực hiện với các bước hướng dẫn

Chi tiết các bước cài đặt âm lượng cho khóa cửa vân tay

>>> Có thể bạn sẽ cần: Hướng dẫn lắp đặt khóa thông minh đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách reset khôi phục cài đặt gốc

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn có thể gặp một số vấn đề với khóa cửa vân tay và cần thực hiện thao tác reset để khôi phục cài đặt gốc. Bạn có thể thực hiện các bước khôi phục cài đặt gốc qua phần hướng dẫn cài đặt khoá cửa thông minh như sau:

 • Bước 1: Nhẹ nhàng tháo nắp trên của ốp khoá điện tử.

 • Bước 2: Tiếp đến, hãy cẩn thận nhấc bộ nhận diện bluetooth của khoá ra.

 • Bước 3: Sử dụng que chọc sim điện thoại hoặc tăm để nhấn và giữ từ 3 – 5 giây ở lỗ “Reset” của khoá. Đợi đến khi đèn báo của mặt ngoài ốp chuyển sang màu xanh lá thì thả ra.

Cần biết cách reset khôi phục cài đặt gốc trên khóa cửa vân tay

Cách reset khôi phục cài đặt gốc trên khóa cửa vân tay dễ thực hiện

>>> Có thể bạn sẽ cần: Khoá vân tay bị lỗi và 10 cách khắc phục hiệu quả

HichiHome – Đơn vị cung cấp khóa cửa, hỗ trợ cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà

Trong quá trình lựa chọn và lắp đặt các thiết bị an ninh cho ngôi nhà của mình, việc chọn đúng đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng có vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm của người dùng. HichiHome tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt khóa cửa vân tay chất lượng cao, hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa vân tay chi tiết, đem lại sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về công nghệ an ninh, HichiHome cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn tập trung vào việc cung cấp giải pháp an ninh toàn diện, từ việc tư vấn chọn lựa sản phẩm phù hợp đến hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay tận nơi chi tiết nhất cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp khóa và hỗ trợ cài đặt khóa cửa vân tay cực chi tiết

HichiHome – Đơn vị cung cấp khóa và hỗ trợ cài đặt khóa cửa vân tay uy tín

HichiHome không chỉ cung cấp các sản phẩm khóa cửa vân tay chất lượng cao từ các nhãn hiệu uy tín trên thị trường, mà còn mang đến dịch vụ hỗ trợ cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà, giúp khách hàng trải nghiệm tiện ích một cách linh hoạt nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tận tâm hướng dẫn và cung cấp các giải pháp tối ưu cho việc sử dụng, cách cài đặt khóa cửa vân tay, đảm bảo hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

Hi vọng hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay chi tiết được chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng biết cách sử dụng khóa cửa thông minh, thao tác dễ dàng hơn cũng như sử dụng khóa điện tử một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ những vấn đề liên quan đến khoá cửa điện tử, hãy liên hệ với HichiHome ngay để được tư vấn ngay hôm nay.

Bình luận (0 bình luận)